[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 199 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
link หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
weblink

โปรแกรมเสริม
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
พยากรณ์อากาศ
 

  

   เว็บบอร์ด >> ร้องเรียน >>
เพื่อช่วยการพัฒนา  VIEW : 226    
โดย อัญชลีญา

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 49.48.251.xxx

 
เมื่อ : เสาร์ ที่ 2 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2562 เวลา 10:44:54   

เรียนท่านผู้อำนวยการรพ.ท่ีนับถือ

ก่อนอื่นต้องขอเรียนท่านเพื่อให้เข้าใจถึงวัตถุประสงค์ที่ฉันได้เขียนจดหมายนี้ ไม่ได้มีเจตนาต่อว่าหรือทำให้ท่านได้รับความเสียใจใดๆทั้งสิ้น แต่เพื่อเป็นการเสริมสร้างสังคมให้อยู่ด้วยกันด้วยความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่  เห็นอกเห็นใจ เข้าใจ และ เสียสละให้กับบุคคลที่อ่อนแอกว่า เช่น เด็กวัยอ่อน และ คนชรา

เมื่อวันที่ ๒๙ ตุลาคมที่ผ่านมา ดิฉันได้พาป้าที่อายุ ๙๒ ปีไปพบหมอครั้งแรกหลังได้เข้ารับการผ่าตัดสะโพกที่หัก เราไปถึงรพ.ตอน ๗ โมงเช้า. เสร็จ ๓ โมงเย็น. สรุปเวลาป้านั่งอยู่บนวีลแชร์ที่รพ. ทั้งหมดไม่ต่ำกว่า ๘ ชม.

ดิฉันเข้าใจว่าธรรมเนียมที่ใช้ในปัจจุบัน ทุกคนต้องเข้าคิวรอ. แต่อยากชี้ให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตของคนชรา เมื่อเขาแก่มาก ธรรมชาติให้ความลำบากเขามากอยู่แล้วกับการแก่ และ เจ็บ แต่เราสามารถช่วยให้เขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยการทำให้คิวในการรอลดลง  ประเทศไทยกำลังปรับปรุงเปลี่ยนแปลงเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต เรามีทางลาดเท เสริมเข้ามาซึ่งแต่ก่อนมีแค่บันได เพื่อช่วยเหลือคนพิการ คนชรา   แต่เรายังมีอีกมากที่ต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลง ทำให้ประเทศชาติของเราพัฒนาไปด้านหน้า หนึ่งในสิ่งนั้นก็คือ คิวเข้ารับการตรวจ

ดิฉันอยู่อาศัยในประเทศออสเตรเลียมาได้เกือบสามสิบปี ดิฉันสามารถบอกได้ว่าที่นั่นเขาไม่ให้เด็กอ่อนและคนชรารอแบบยาวนานอย่างที่ดิฉันเห็นป้าของดิฉันรอแบบนี้   เขาให้เด็กอ่อนและคนชราได้ตรวจก่อน ดิฉันคงไม่ต้องบอกละเอียดถึงความไม่สบายตัว ความทุลักทุเลเปลี่ยนผ้าอ้อมให้คนชราในห้องน้ำสาธารณะเล็กๆ แคบๆ ไม่มีที่เกาะให้เปลี่ยนผ้าอ้อมได้ง่ายๆ  คนแก่พอเขาเห็นความยุ่งยากมากๆ ก็มีอาการออกมา แบบไม่กินน้ำ กลัวจะฉี่  อดน้ำ ๘ ชม. นั่งอยู่ในวีลแชร์ยาวนานขนาดนั้น

ดิฉันหวังว่าจดหมายของดิฉันจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดการจัดระบบคิวใหม่ ให้โอกาสเด็กทารก และ คนชรา ไปรพ. โดยที่ไม่ต้องรอนาน  ให้โอกาสให้พวกเขาอยู่ในสังคมที่ดีขึ้น

นับถือ