[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
ค้นหา   
เมนูหลัก
link หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
weblink

โปรแกรมเสริม
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก
พยากรณ์อากาศ
 

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
เหตุผล สตีเฟ่น เฮนดรี้ ยังไม่คืนสังเวียนสอยคิว  VIEW : 24    
โดย K

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 2
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 40%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 84.17.39.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 18 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2563 เวลา 14:09:26   

 

ก่อนที่ศึกสนุกเกอร์อาชีพโลกฤดูกาล 2020-2021 จะเริ่มบรรเลงเพลงคิว "มัจจุราชผมทอง" สตีเฟ่น เฮนดรี้ ตำนานนักสอยคิวชาวสกอต ผู้ครองตำแหน่งแชมป์โลกมากที่สุด 7 สมัย ได้สร้างความฮือฮาไปทั่ววงการคิวโลก
    เมื่อเขาได้ประกาศว่า จะหวนกลับมาจับไม้คิว เพื่อลงแข่งขันสนุกเกอร์อาชีพโลกอีกครั้ง เพราะทนกลิ่นสาบคิวไม่ไหว หลังจากประกาศแขวนคิวไปนานถึง 8 ปี นับตั้งแต่การตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ในศึกสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกเมื่อปี 2012

    การกลับมาสู่สมรภูมิคิวโลกหนนี้ ไม่ได้กลับมาเล่นๆแต่อย่างใด ซึ่งตำนานผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการรายนี้ เขาได้ตั้งเป้าที่จะเข้าสู่ท็อป 16 ของโลกให้ได้เลยทีเดียว แม้อายุกำลังจะเดินทางเข้าสู่ปีที่ 52 ในอีก 2 เดือนข้างหน้าก็ตาม

    อย่างไรก็ตาม จนแล้วจนรอด สตีเฟ่น เฮนดรี้ ยังไม่ได้ลงแข่งขันแม้แต่รายการเดียว ทั้งๆที่ในปัจจุบัน ศึกสอยคิวอาชีพโลก ผ่านไปแล้ว 4 รายการ โดยรายการที่ 5 อย่างศึกนอร์เทิร์นไอร์แลนด์โอเพ่น 2020 กำลังแข่งขันในขณะนี้

    เดิมทีนั้น เฮนดรี้ ได้ตั้งเป้าที่จะลงแข่งขันในรายการยูโรเปี้ยนมาสเตอร์ส 2020(2) เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ก่อนจะเปลี่ยนใจ แล้วประกาศว่า จะหวนคืนสู่สังเวียน ในรายการใหญ่อย่างศึกยูเคแชมเปี้ยนชิพ 2020 ในสัปดาห์หน้าแทน

    ทว่าเมื่อเช็คจากรายชื่อนักสนุกเกอร์ที่จะลงแข่งขันในศึกยูเคแชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งจะดวลคิวระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน ถึง 6 ธันวาคมนี้ ณ มาร์แชลอารีน่า เมืองมิลตันคีนส์ ประเทศอังกฤษ ปรากฏว่าก็ยังคงไร้ชื่อของเจ้าตัว จนแฟนสนุกเกอร์ต่างเดาไปตามๆกันว่า นักสอยคิวเจ้าของฉายา "คิงออฟครูซิเบิ้ล" คงจะเบี้ยวกลับมาแข่งขันอีก 1 รายการอย่างแน่นอน

    ล่าสุด สตีเฟ่น เฮนดรี้ ได้ออกประกาศแล้วว่า เขาจะยังไม่ลงแข่งขันในศึกยูเคแชมเปี้ยนชิพในสัปดาห์หน้า จึงทำให้แฟนสนุกเกอร์จำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะแฟนรุ่นเดอะ ที่ติดตามเชียร์นักสอยคิวรายนี้มาตั้งแต่ยุค 90 ซึ่งเป็นยุคที่เขาเรืองอำนาจในวงการคิวโลกแบบสุดขีด ต้องรอคอยการกลับของ เฮนดรี้ กันต่อไป

    ด้านตำนานสอยคิวแห่งแดนวิสกี้ได้กล่าวว่า เหตุผลที่ตัดสินใจยังไม่กลับมาคืนสู่สังเวียน เนื่องจากต้องการลงแข่งขันต่อหน้าแฟนสนุกเกอร์เท่านั้น เขาไม่อยากแข่งขันกับโต๊ะเปล่า ที่มีแค่ตัวเขาเองกับคู่แข่งและผู้ตัดสิน

    การกลับมาแข่งขันท่ามกลางบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยแฟนสนุกเกอร์ ได้ทำให้เขาทนกลิ่นสาบคิวไม่ไหว จนต้องกลับมาแข่งขันอีกครั้ง

    แต่พอไวรัสโควิด-19 ยังคงระบาดอย่างหนัก จนรัฐบาลอังกฤษได้ประกาศล็อกดาวน์ประเทศอีกหน ส่งผลให้เวิลด์สนุกเกอร์ทัวร์(WST) ต้องจัดการแข่งขันแบบห้ามคนดูเข้ามาชมต่อไป ได้ทำให้ตำนานผู้ยิ่งใหญ่แห่งวงการรายนี้ เลือกที่จะยกเลิกการกลับมาสู่สังเวียนในรอบเกือบ 1 ทศวรรษไปก่อน

    อย่างไรก็ตาม เป็นที่คาดกันว่า เหตุผลหลักที่ สตีเฟ่น เฮนดรี้ ยังไม่กลับมาลงแข่งขันในช่วงนี้ เป็นเพราะฝีมือของเขา ยังไม่ดีเหมือนแต่ก่อน และยังคงจะใช้เวลาฝึกซ้อมต่อไป ซึ่งมี สตีเฟ่น ฟีนี่ ยอดโค้ชที่เคยพา มาร์ค เจ วิลเลี่ยมส์ กลับมาคว้าแชมป์โลกในวัย 43 เมื่อปี 2018 คอยดูแลอย่างใกล้ชิด

    ต้องติดตามกันต่อไปว่า รายการแรกที่ สตีเฟ่น เฮนดรี้ จะกลับคืนสู่สมรภูมิคิวโลกอีกครั้ง จะเป็นการแข่งขันในรายการไหน

 

สนับสนุนโดยเว็บไซต์ Ufabet